ด้านมืดของ Adobe CC

จั่วหัวไว้แบบนี้ หลายคนอาจจะงงว่า Adobe CC มีด้านมืดอะไร จริงๆแล้วที่มืด น่าจะเป็นคนที่ใช้งาน หน้ามืดมากกว่า กับความไม่สเถียร์ของโปรแกรม เพราะตั้งแต่ใช้มาเจอปัญหาตั้งแต่ Install ถ้าอินเตอร์เน็ตช้าจบข่าวทั่นที ด้วยความไม่สเถียร์ของตัว manage ทำให้ การติดตั้งไม่สำเร็จ และไฟล์มี บั๊ก การแก้ไขก็แสนจะยุ่งยาก ต้องเอาโปรแกรมมาลบออกแล้วลงใหม่ จนถึงขั้นต้องลงวินโดวส์ใหม่เลยทีเดียว ไล่เรียงมา ผมเจอมาหลายตัวมาก ตั้งแต่

  • Installation failed. Error U44M1P7?อันนี้ปวดตับ เพราะต้องหาโปรกรมมาถอนออกแล้วลงใหม่
  • ?installing Creative Cloud applications produces the error A12E1. อันนี้หน้ามืดเลยทีเดียว ถึงกะต้องลงวินโดวส์กันใหม่
  • Error Code: U44M1I210 บางทีก็ขึ้นตัวนี้แล้วแต่โปรแกรม

และมีอีกหลายตัว แต่ถึงจะลงสำเร็จ ก็ต้องลุ้นเอาทุกครั้งที่เปิด เพราะวันดีคืนดี พี่แก้เจ๊งซะงั้น แล้วนึกถึงเวลารีบๆต้องทำงานส่ง อ้าวแล้วทำไงเนี่ย สุดท้ายก็ต้องเอา CS6 ติดเครื่องไว้ครับ เพราะใช้งานได้แน่นอนเหมือนโปรแกรมดีๆควรจะเป็น นึกในใจว่า จะซื้อมาทำไมฟะแพงๆ

[…]

เริ่มต้นใช้งาน Photoshop CS6

บทความจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ ระดับพื้นฐาน (basic) ระดับกลาง หรือ เริ่มพอจะรู้เกี่ยวกับเรื่องทั่วไป และการใช้งานเครื่องมือของโปรแกรม Photoshop CS6 ขึ้นมาบ้างแล้ว (intermediate) ในระดับนี้จะเป็นวิธีการใช้งานเชิงประยุกต์มากขึ้น และส่วนสุดท้ายคือ ขั้นสูง (advance) เป็นเทคนิคการใช้งานเฉพาะด้านสำหรับเทคนิคที่มีความซับซ้อนมากขึ้น

[…]